QUẢNG CÁO


Tin tức

Trang web chính thức của chúng tôi là nucetech.vn

Các bước cần có để có 1 kế hoạch Marketing hiệu quả


Đối với bất kỳ 1 doanh nghiệp nào thì việc xây dựng một kế hoạch Marketing hiệu quả giúp cho bạn thu được kết quả kinh doanh tốt nhất thì bạn cần phải đầu tư công sức và chất xám của bạn. Để có 1 chiến lược tốt, để có thể tiết kiệm thời gian thì các cá nhân và doanh nghiệp cần phải có kế hoạch Marketing hiệu quả.

 Những điều cần chú ý khi marketing qua mạng xã hội
4 bước cơ bản hướng dẫn Seo video trên Youtube

Nhìn chung công việc khá đơn giản nhưng để đưa ra được 1 kế hoạch tốt thì đòi hỏi người làm Marketing trực tuyến hay Marketing Online phải có cái nhìn tổng quát về thị trường, hiểu rõ về tình hình cơ cấu doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của công ty.
chiến lược marketing

5 chiến lược marketing 
Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn 5 bước để có một kế hoạch Marketing hoàn hảo.

1. Nghiên cứu thị trường doanh nghiệp

Việc đầu tiên bạn cần phải hiểu thị trường mà bạn làm Marketing, đây là công việc không bao giờ được thiếu sót. Càng nghiên cứu sâu thì bạn càng có một kế hoạch Marketing chi tiết và hiệu quả nhất.

Những vấn đề bạn cần lưu ý thị trường:

Nên tìm thị trường ngách làm thị trường mục tiêu vì sẽ ít đối thủ cạnh tranh và bạn sẽ có cơ hội làm vua trên mảnh đất ngách này.
Dùng Google để nghiên cứu thị trường sản phẩm hiện có của doanh nghiệp để tung ra các chiến lược tốt nhất. Và hãy nghiên cứu cả đối thủ cạnh tranh của bạn nữa nhé.
Phân khúc thị trường, thị trường mục tiêu, nhu cầu khách hàng khi mua hàng cũng như khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ, mô hình của thị trường, thực trạng bán hàng...

2. Nội lực doanh nghiệp

Hãy xem doanh nghiệp của bạn đang ở mức độ nào để lên kế hoạch.

Cần phải hiểu rõ mục tiêu của doanh nghiệp mình trong kế hoạch tới là gì, doanh nghiệp trước mắt có khả năng gì? ngân sách và công việc ưu tiên. Phải chú trọng đến gì đầu tiên.

Lên một danh sách chi tiết các thông tin về công ty, đặc điểm về các sản phẩm..điều này giúp bạn có một nền tảng vững chắc để lên được những kế hoạch phù hợp. Điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về công ty mình, khi nghiên cứu đối thủ thì bạn sẽ nhận ra được điểm khác biệt của công ty mình với đối thủ, các điểm nhấn sẽ gây hứng thú với khách hàng. Hãy chú ý đến ngân sách mà công ty hỗ trợ cho các chiến dịch của mình nhé.

3. Xây dựng chiến lược

Xây dựng chiến lược Marketing online

Cần hoạch định rõ các công cụ online mà bạn sẽ sử dụng trong chiến lược này bao gồm:

Search Engine Optimization ( SEO ): đây là chiến dịch mả bạn phải tối ưu hóa website của bạn với các công cụ tìm kiếm như Google,Bing, Yahoo… nhằm mục đích đưa website của bạn đứng trang đầu với các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ưu điểm: đúng nhu cầu của khách hàng, khách hàng sẽ đều đặn vào website của bạn một cách hoàn toàn miễn phí.
Pay Per Click – Search Engine Marketing ( SEM ): đây là dịch vụ mà bạn sẽ phải đấu thầu và trả tiền cho các lượt click, truy cập đến website của bạn thông qua các quảng cáo. hình thức này sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền của doanh nghiệp nếu như từ khóa đó quá hot.
Affiliate Marketing: Sử dụng các website khác quảng cáo cho sản phẩm của bạn và trích cho họ phần trăm lợi nhuận. Đây là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là cách doanh nghiệp hoạt động ban hang online mạnh mẽ.
Viết bài và chia sẻ: bạn có bài viết hay, chất lượng và được nhiều người chia sẻ thì thông tin của bạn sẽ được chia sẻ lan rộng một cách nhanh chóng và điều này cũng giúp cho website của bạn được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn.
Xây dựng chiến lược Marketing truyền thống

Tổ chức event, hội thảo để thương hiệu bạn lan rộng
Viết bài cho tạp chí, báo địa phương và các ấn phẩm khác trong lĩnh vực của bạn điều này sẽ giúp bạn được mọi người biết đến như là một chuyên gia
Bán hàng trực tiếp qua cửa hàng
Sử dụng thông cáo báo chí, triển lãm giúp bạn lan truyền rất tốt.
Tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người dùng.
Hàng đổi hàng của bạn được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn.

4. Ngân sách dành cho chiến lược Marketing

Một kế hoạch hiệu quả là không lãng phí quá nhiều tiền nhưng tạo ra được thu hút được sự chú ý lớn từ người tiêu dùng. Cần có bảng kê khai chi tiêu dự kiến đầy đủ và rõ ràng để phân bổ ngân sách hợp lý và tránh phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

5. Đo lường và đánh giá kết quả của kế hoạch

Để hoàn thành công đoạn này, cần thực hiện các công việc:
Khảo sát khách hàng
Theo dõi, đo lường doanh số bán hàng, lượng truy cập website,..
Xác định được chiến lược nào đang chạy hiệu quả
Đo lường hiệu quả, lợi nhuận thu về
Như trên là 5 bước bạn cần phải có khi xây dựng kế hoạch Marketing trực tuyến hoặc Online. Bạn là Marketing giỏi, bạn muốn thành công mang lại lợi ích về doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://marketing.edu.vn/