QUẢNG CÁO


Tin tức

Trang web chính thức của chúng tôi là nucetech.vn

10 triệu USD xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups của Mỹ đã chính thức khởi động tại Việt Nam với số vốn 10 triệu USD.
Dân số trẻ, đông và tiếp cận công nghệ thông tin tương đối lớn là điểm hấp dẫn để 500 Startups kỳ vọng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam. Trong một sự kiện diễn ra ở Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM sáng nay, quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thung lũng Silicon đã công bố Quỹ đầu tư Việt Nam 10 triệu USD tập trung vào khởi nghiệp.
Ngoài việc nhận được hỗ trợ tài chính, các công ty Việt Nam được đầu tư sẽ tiếp cận mạng lưới quốc tế với 3.000 cố vấn và người sáng lập. Ngoài ra có thể nhận được mức tín dụng vay lên đến 1,5 triệu USD từ các đối tác như Amazon, Facebook và những hỗ trợ khác, nhằm giúp công ty mở rộng quy mô kinh doanh.
Hiện quỹ này đang dành số vốn ở mức cao nhất là 250.000 USD để tìm kiếm dự án khả thi tại Việt Nam.
10 trieu USD xay dung he sinh thai khoi nghiep hinh anh 1
Các chuyên gia đang giới thiệu về dự án 500 Startups Ảnh: NLĐ

Công nghệ thông tin là mục tiêu trọng điểm để đầu tư nên quỹ được lựa chọn điều hành bởi đối tác của ông Trần Quốc Bình và Eddie Thai (những người gia nhập 500 Startups năm ngoái để dẫn dắt sự vươn lên của các công ty Việt Nam). Đây là những nhân vật được kỳ vọng kết hợp được các bí quyết của thung lũng Silicon với sự năng động của người Việt Nam.
Ông Dave McClure, người sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm này nhận định: “Việt Nam là quốc gia đang phát triển năng động với nhiều doanh nhân và kỹ sư tài năng. Đây là giai đoạn để chúng tôi phải tăng tốc hợp tác với các nhà đầu tư Việt Nam và cộng đồng công nghệ địa phương xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh. Việt Nam cũng đang là thị trường có tiềm năng phát triển lớn trong giai đoạn đầu của các quỹ đầu tư. Gần đây, U.S News đã xếp Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách 'những quốc gia tốt nhất nên đầu tư vào'. Như vậy, đây là thị trường không một quỹ đầu tư mạo hiểm nào có thể làm ngơ".
Với việc chính thức có mặt tại Việt Nam, 500 Startups hy vọng sẽ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam hoàn thiện hơn, với kế hoạch ban đầu là đào tạo các nhà sáng lập và kêu gọi vốn đầu tư. Tiếp đến sẽ tổ chức cho các doanh nhân thành đạt trở thành cố vấn và đầu tư vào các dự án khởi nghiệp. Hiện quỹ này đang rót vốn vào 8 công ty Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, nhắn tin vào bán vé trực tuyến.


Bình Nguyên
zing.vn

Không có nhận xét nào